Thứ hai, 17 Tháng 6 2024 13:22:33

logo_vidifi

4 đường dây nóng hỗ trợ chủ xe đi cao tốc Hà Nội - Hải Phòng PDF. In Email
Cao tốc Hà nội-Hải Phòng
Thứ tư, 01 Tháng 6 2022 09:29

Tổng cục Đường bộ VN công bố số điện thoại hỗ trợ chủ phương tiện khi thí điểm cao tốc Hà Nội - Hải Phòng chỉ có thu phí tự động không dừng.


Từ ngày 1/6, tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng bắt đầu thí điểm chỉ có thu phí tự động không dừng. Khi đó, chỉ các xe đủ điều kiện như có dán thẻ và đủ tiền trong tài khoản giao thông mới được phép đi trên tuyến cao tốc này.

 


Thông tin từ Tổng cục Đường bộ VN cho biết, đơn vị này vừa công bố 4 số điện thoại đường dây nóng hỗ trợ chủ phương tiện khi thí điểm chỉ có thu phí tự động không dừng trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

 


Nghị định 123/2021 quy định, xe không đủ điều kiện đi vào cao tốc Hà Nội - Hải Phòng sẽ bị phạt tới 2 triệu đồng


Cụ thể, khi chủ phương tiện lưu thông qua trạm thu phí gặp các sự cố dẫn về lỗi thẻ hay không có tiền trong tài khoản có thể gọi đến số điện thoại:


  • 0913.585425 (Vụ Khoa học Công nghệ, Môi trường và hợp tác quốc tế);
  • 0989.084288 (Tổng Công ty phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính VN - VIDIFI);
  • 0912.480088 (Công ty TNHH thu phí tự động VETC);
  • 0868.586888 (Công ty cổ phần giao thông số VN).

 

Ông Nguyễn Mạnh Thắng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN cho hay, thời gian bắt đầu triển khai thí điểm từ 09 giờ ngày 1/6/2022.


Về công tác chuẩn bị, ông Thắng cho hay, Tổng cục Đường bộ VN đã phối hợp với VIDIFI rà soát tổ chức giao thông như hệ thống biển báo hiệu, vạch sơn khu vực các trạm thu phí trên tuyến đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Bên cạnh đó, lên phương án tổ chức giao thông phục vụ công tác thí điểm thu phí thuần ETC.


"VIDIFI đã phối hợp với các nhà cung cấp dịch vụ thu phí xây dựng và ban hành phương án xử lý một số tình huống, sự cố trong quá trình thí điểm chỉ thu phí ETC trên tuyến đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng", ông Thắng nói.


Cũng theo ông Thắng, Tổng cục Đường bộ VN đã rà soát, xử lý các lỗi kỹ thuật của hệ thống thu phí điện tử không dừng trên tuyến để có phương án khắc phục xử lý trước khi tiến hành thí điểm.


Để có phương án dự phòng cho đường truyền, Tổng cục Đường bộ đã chỉ đạo VIDIFI khảo sát và triển khai đường truyền dự phòng bảo đảm tính dự phòng và việc truyền dữ liệu an toàn, thông suốt khi gặp sự cố đối với các đường truyền hiện nay.

 

"Tổng cục đã thành lập tổ công tác triển khai, đánh giá thí điểm chỉ áp dụng hình thức thu phí điện tử không dừng trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, do Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ, Môi trường và Hợp tác quốc tế là tổ trưởng, thành phần tham gia tổ công tác gồm có các Vụ tham mưu của Tổng cục, Cục Quản lý đường bộ I, VIDIFI và các nhà cung cấp dịch vụ thu phí", ông Thắng cho hay.

Nguồn Trần Duy – Báo Giao thông


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
vdb_logo logo_vietcombank
logo_vinaconex

tuyendung

DOWNLOAD-VĂN BẢN

DOWNLOAD

EMAIL-VIDIFI.,JSC

EMAIL

FORUM-VIDIFI.,JSC

Forum

LIÊN HỆ

contact