Lãnh đạo Tổng công ty VIDIFI kiểm tra công tác vận hành, bảo trì và đảm bảo ATGT trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng
Sáng ngày 07/08, Đoàn công tác Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) do Phó Tổng Giám đốc Phạm Việt Sơn làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra thực địa công tác vận hành, bảo trì và đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.
Tham gia đoàn công tác có Lãnh đạo các Ban, Phòng chuyên môn của Ban Quản lý dự án và Vận hành khai thác công trình (PMO); Lãnh đạo, cán bộ phụ trách chuyên môn của Công ty TNHH MTV Quản lý và Khai thác đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng; Lãnh đạo Xí nghiệp Xây dựng và Bảo trì đường bộ VIDIFI; cùng Lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển VDF.
Đoàn công tác VIDIFI kiểm tra thực địa trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng
Trong chương trình kiểm tra, Phó Tổng Giám đốc Phạm Việt Sơn cùng Đoàn công tác đã kiểm tra các hoạt động trọng tâm liên quan đến công tác vận hành, bảo trì và bảo đảm an toàn giao thông trên tuyến.
Đối với công tác bảo đảm an toàn giao thông trong mùa mưa bão, Đoàn công tác kiểm tra phương án ứng trực, hệ thống thoát nước, hệ thống an toàn giao thông, cây xanh và công tác chuẩn bị vật tư, nhân lực phục vụ ứng phó sự cố thiên tai. Qua đó, chủ động phòng ngừa, xử lý kịp thời các tình huống phát sinh, góp phần duy trì giao thông trên tuyến thông suốt, an toàn.
Đoàn công tác kiểm tra hệ thống thoát nước và phương án ứng trực mùa mưa bão
Đoàn công tác cũng kiểm tra thực tế tiến độ và chất lượng triển khai các hạng mục bảo trì định kỳ, đột xuất trên tuyến, trong đó:
Tại đoạn Km57+000 – Km61+000, Đoàn công tác kiểm tra tiến độ và chất lượng xử lý cục bộ mặt đường do lún không đều, yêu cầu các đơn vị thực hiện đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng, duy trì mặt đường êm thuận, đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật và an toàn giao thông.

Đoàn công tác kiểm tra chất lượng mặt đường tại đoạn Km57+000 đến Km61+000

Kiểm tra một số vị trí hầm chui dân sinh bị ngập nước trên địa bản tỉnh Hưng Yên và chỉ đạo biện pháp khắc phục.
Kiểm tra tại vị trí hầm chui địa bàn tỉnh Hưng Yên
Sau khi trực tiếp kiểm tra thực địa và nghe báo cáo từ các đơn vị, Phó Tổng Giám đốc Phạm Việt Sơn đã có những chỉ đạo quan trọng, trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác bảo trì, duy tu hạ tầng và đảm bảo an toàn giao thông của người dân và các phương tiện khi lưu thông trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, đặc biệt là khi thời điểm mùa mưa bão đang đến gần.
Đại diện các đơn vị báo cáo tại buổi làm việc
Đồng thời, Phó Tổng Giám đốc chỉ đạo Ban Quản lý dự án và Vận hành khai thác công trình (PMO) phối hợp chặt chẽ với Công ty TNHH MTV Quản lý và Khai thác đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, Xí nghiệp Xây dựng và Bảo trì đường bộ VIDIFI cùng các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thành các hạng mục bảo trì cấp bách, ngập úng tại các hầm chui; chủ động xây dựng và triển khai phương án phòng, chống, ứng trực, sẵn sàng ứng phó với các tình huống phát sinh trong mùa mưa bão.
Ngoài ra, các đơn vị tập trung, tăng cường kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên, đẩy nhanh tiến độ các hạng mục sửa chữa trên tuyến, bảo đảm mặt đường êm thuận, hệ thống biển báo và vạch kẻ đường rõ ràng, sẵn sàng các phương án ứng trực để giao thông luôn thông suốt, an toàn cho người dân lưu thông trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.
Việc kiểm tra sát sao ngay trước thềm mùa mưa bão thể hiện quyết tâm của Ban Lãnh đạo VIDIFI trong việc không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, khẳng định vị thế của tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng là trục giao thông huyết mạch hiện đại và an toàn hàng đầu khu vực phía Bắc.
H.V.Nam

